Các triệu chứng gợi ý bạn đang bị sỏi tiết niệu

đăng 22:30, 27 thg 5, 2019 bởi Nam Khoa Hạ Long   [ đã cập nhật 03:03, 28 thg 5, 2019 ]
Không thể tìm thấy URL thông số tiện ích

??? NHẬN BIẾT SỚM SỎI THẬN CÓ KHÓ???

Sỏi thận nói riêng và sỏi tiết niệu nói chung, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy nhận biết sớm sỏi thận, sỏi niệu quản có khó?

Đa số các sỏi tiết niệu thường có các triệu chứng sau:

  • Đau nhiều ở một bên hông lưng : Đau âm ỉ, hoặc đau quặn từng cơn, đau lan xuống bụng dưới và bẹn, đau khi tiểu tiện
  • Nước tiểu màu đỏ, hồng hoặc nâu
  • Nước tiểu đục và có mùi khó chịu nếu có nhiễm trùng
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Mót tiểu; đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường;
  • Sốt và ớn lạnh nếu có nhiễm trùng
  • Nước tiểu ít (bí tiểu)
Đau thắt lưng là triệu chứng điển hình của sỏi thận

Tuy nhiên, có 1 số lượng không nhỏ các sỏi tiết niệu thường không có bất cứ triệu chứng nào ( thường được gọi là “sỏi câm”). Sỏi này có thể là các sỏi thận nhỏ chưa gây biến chứng, nhưng mà đáng sợ hơn là các sỏi niệu quản lớn, tắc nghẽn hoàn toàn niệu quản, những sỏi này thường gây giảm nặng hoặc mất hoàn toàn chức năng thận 1 bên rất nhanh nếu không được phát hiện sớm. Thế nhưng, chúng ta cũng không quá lo ngại, chỉ với 1 siêu âm ổ bụng đơn giản rẻ tiền chúng ta có thể phát hiện ra loại sỏi này 1 cách dễ dàng.

Như vậy sỏi thận, sỏi tiết niệu không khó nhận biết sớm như chúng ta nghĩ, nếu có bất kỳ triệu chứng nào như trên, chúng ta cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám chẩn đoán và điều trị sớm nhất. Còn đối với các sỏi không có triệu chứng, thì siêu âm định kỳ 6 tháng/ lần, hoặc 3 tháng/ lần đối với bệnh nhân nguy cơ cao là lựa chọn bảo vệ sức khỏe cho bạn 1 cách hiệu quả nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh của mình, bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp để được tư vấn Miễn Phí mọi lúc

SĐT Bs Trọng : 0989.200.965

Facebook :  Bs Trọng Tiết Niệu - Nam Học Hạ Long


Comments